Khắc phục lỗi tivi bị đổi tần số kênh, tivi bị mã hoá kênh

Thời gian gần đây nhiều người dùng phản ánh tivi không bắt được kênh nữa vì bị đổi tần số (hoặc một số tivi thì thông báo là đã bị mã hoá kênh). Nếu tivi nhà bạn cũng vậy thì cũng đừng nên quá lo lắng, hãy làm theo hướng dẫn sau đây để khắc phục nhé!

Vì sao tivi bị đổi tần số, bị mã hoá kênh?

Theo lộ trình phủ sóng DVB-T2 khắp cả nước, dần dần các kênh truyền hình Analog (các kênh truyền hình thông thường bắt bằng ăng-ten) sẽ ngừng phát sóng để thay thế bằng tín hiệu kênh kỹ thuật số.

Cụ thể, từ ngày 15/6/2016 các kênh sau đã bị ngừng phát sóng:

– Tại Hà Nội: VTV6, H2, VTC9.

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7.

– Tại Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

Tiếp theo, từ ngày 15/8/2016, tắt toàn bộ các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh.

Đó là lý do, một số kênh tivi khi bạn mở tivi sẽ thông báo đã bị đổi tần số.

Làm sao để sửa lỗi tivi đổi tần số, bị mã hoá kênh?

– Nếu nhà bạn đang dùng đầu thu kỹ thuật số hay đang bắt các dịch vụ truyền hình trả phí như truyền hình cáp (SCTV, VTV Cab,…), truyền hình vệ tinh (K+, An Viên,…), truyền hình internet (My TV, FPT Play,…) thì việc cắt kênh không ảnh hưởng. Do đó, nếu tivi báo đã bị đổi tần số bạn hãy lập tức thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình.

– Kiểm tra xem tivi nhà mình có tích hợp DVB-T2 hay không. Dấu hiệu đó là tivi có dán nhãn DVB-T2 hoặc bạn vào phần dò kênh của tivi có phần dò kênh kỹ thuật số (Digital).

Nếu có, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc (reset) tivi, sau đó dò kênh lại. Trong quá trình dò, hãy thử xoay ăng-ten theo nhiều hướng để bắt tín hiệu. Nếu ăng-ten nhà bạn là loại cũ đã dùng nhiều năm, bạn nên mua một chiếc ăng-ten mới và lắp đặt ở nơi thông thoáng, cao ráo, không gặp vật cản xung quanh.

Xem thêm: Lắp ăng-ten thế nào để bắt được nhiều kênh DVB-T2 nhất?

Tivi có dán nhãn DVB-T2

Tivi có dán nhãn DVB-T2- Nếu tivi không có DVB-T2, bạn có 2 giải pháp: Mua một chiếc tivi mới có DVB-T2 (tất cả tivi trên 32 inch đang bán tại Bảo Hành Tivi .info đều có) hoặc mua đầu thu kỹ thuật số.

Đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

Đầu thu kỹ thuật số DVB-T2

Xem thêm: Lưu ý khi mua đầu thu kỹ thuật số

Nếu bạn đã dùng hết cách trên mà chiếc tivi vẫn không bắt được kênh, có thể vấn đề lỗi ở tivi, bạn hãy hãy liên hệ bảo hành hoặc mang tivi đi sửa. Mọi thông tin thắc mắc, bạn hãy bình luận ở bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *