Khắc phục lỗi tivi không kết nối được với điện thoại Android

Trong quá trình chia sẻ nội dung từ tivi thì hãy giải quyết theo gợi ý sau nhé!

Lỗi không thể kết nối qua cổng MHL

Kết nối bằng sợi cáp HML

Kết nối điện thoại với tivi bằng sợi cáp MHL.

MHL là kết nối cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi qua sợi cáp MHL. Nếu bạn đã làm tất cả các bước kết nối mà tivi vẫn không hiển thị màn hình điện thoại, thì bạn hãy kiểm tra và khắc phục như sau:

Xem thêm: 4 bước đơn giản ghép nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Trên tivi bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng mình đã kết nối đúng cổng HDMI (MHL), còn cổng HDMI thông thường khả năng hỗ trợ không cao, thường khó kết nối được.

Cổng HDMI(MHL)

Hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng đầu vào dữ liệu trên tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm cáp. Ví dụ nếu cắm cáp kết nối vào cổng HDMI 1 thì trên tivi bạn phải chọn vào cổng xuất hình ảnh là HDMI 1.

Chọn đúng cổng HDML bạn đã cắm dây MHL

Chọn đúng cổng HDMI bạn đã cắm dây MHL

Nếu tivi có nhiều cổng HDMI, hãy rút cáp và thử cắm các cổng khác.

Thử thay sợi cáp khác, vì chất lượng sợi cáp MHL cũng là yếu tố quan trọng quyết định kết nối có thành công nay không.

Chọn cáp MHL chất lượng

Chọn cáp MHL chất lượng

Kết nối này chỉ hỗ trợ khi điện thoại hỗ trợ MHL. Do đó, nếu bạn đã làm đúng các lưu ý trên rồi mà vẫn không kết nối được, thì khả năng cao là điện thoại của bạn không có MHL.

Lỗi không thể chiếu màn hình điện thoại lên smart tivi

Chiếu màn hình bằng Miracast (hay Screen Mirroring) chỉ hỗ trợ khi bạn đảm bảo cả Smartphone và Smart tivi đều có tính năng phản chiếu hình ảnh. Do đó, đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng thiết bị của mình có hỗ trợ tính năng này.

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi

Chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Trên điện thoại, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt các kết nối của tivi, tuỳ dòng điện thoại mà có thể được nhà sản xuất đặt tên là Screen Mirroring, Chiếu màn hình của tôi, Phản chiếu hình ảnh hay Screen Cast.

Đối với tivi, bạn có thể tra cứu thông tin tại bảng thông số kỹ thuật tivi của website Bảo Hành Tivi .info, ở mục Kết nối không dây với điện thoại, máy tính bảng.

Xem thêm: Cách chiếu màn hình điện thoại lên tivi.

Nếu cả 2 thiết bị của bạn đều có hỗ trợ tính năng này mà vẫn không kết nối được, thì khắc phục như sau:

Nếu tivi chỉ chiếu hình mà không nghe tiếng từ điện thoại: Hãy khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi, sau đó thao tác kết nối lại từ đầu.

Nếu tivi không thể dò tìm được điện thoại: Đầu tiên bạn hãy đảm bảo rằng 2 thiết bị này đều đã được bắt chung một mạng wifi. Sau đó bạn hãy thử reset (tắt rồi bật lại) modem mạng nhà mình rồi kết nối lại.

Nếu vẫn không được, kiểm tra xem tivi có Wifi Direct hay không, nếu có hãy kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi này.

Khi chiếu màn hình, tín hiệu chập chờn, giật, chất lượng kém: Điều này có thể do đường truyền mạng nhà bạn chất lượng kém. Nếu muốn kết nối ổn định hơn, bạn có thể nâng cấp chất lượng mạng nhà mình, hoặc thử dùng Wifi Direct.

 

Lỗi không thể sử dụng tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại

Sử dụng ứng dụng của hãng để điều khiển tivi

Sử dụng ứng dụng của hãng để điều khiển tiviNgày nay hầu hết các hãng sản xuất tivi đều phát triển ứng dụng của riêng mình, cho phép bạn sử dụng Smartphone để điều khiển tivi. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra lỗi, hãy khắc phục như sau:

Nếu điện thoại không tải được ứng dụng: Mỗi ứng dụng điều khiển tivi đều tương thích với một số loại điện thoại nhất định (thường do phiên bản hệ điều hành của điện thoại). Do đó, khi bạn tải, nếu điện thoại báo là không hỗ trợ thì rất tiếc là bạn sẽ không dùng được tính năng này.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải đúng ứng dụng do hãng phát triển (ví dụ Samsung là Samsung Smart View, LG là LG TV Remote hoặc LG  TV Plus, Sony là Video & TV Sideview…, riêng Toshiba thì chưa có).

Nếu bạn tải các ứng dụng do một bên khác viết, thì không đảm bảo bạn sẽ dùng đươc, và nếu có được thì tính năng cũng hạn chế hơn nhiều so với ứng dụng do chính hãng viết.

Chọn đúng ứng dụng do hãng cung cấp

Chọn đúng ứng dụng do hãng cung cấpĐiện thoại không dò được tivi: Đầu tiên hãy đảm bảo rằng điện thoại và tivi đã bắt chung một mạng wifi (hoặc đang dùng Wifi Direct), nếu vẫn không được thì điều này có thể do Smart tivi nhà bạn không hỗ trợ điều khiển bằng điện thoại.

Điện thoại dò được tivi, nhưng không kết nối được, hoặc kết nối kém: Bạn hãy reset (tắt rồi bật lại) modem mạng nhà mình rồi kết nối lại. Nếu vẫn không được, kiểm tra xem tivi có Wifi Direct hay không, nếu có hãy kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi này.

Xem thêm:

  • Cách chiếu video YouTube từ điện thoại lên Tivi
  • 9 cách kết nối điện thoại Android với tivi LG đơn giản, hiệu quả nhất

Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi kết nối điện thoại với tivi. Chúc bạn kết nối thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *